Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ 2021

Thiết kế nội thất phòng ngủ là gì? Những lưu ý nào khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ? Những mẫu nội thất phòng ngủ nào hiện đang là xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ trong năm 2021?

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Giấc ngủ là lúc con người ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả vì vậy mà chúng ta ngày nay rất chú trọng tới chất lượng cuộc sống cũng như giấc ngủ của mọi thành viên trong gia đình. Thiết kế phòng ngủ đẹp, phong cách và khoa học, thẩm mỹ là nhu cầu tất yếu.

Để thực hiện tốt những điều này, trước hết chúng ta cần phải biết những tiêu chí cần có dưới đây:

Xác định phong cách nhà để thiết kế phòng ngủ 

Để thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, kiến trúc sư không những cần quan tâm đến nội thất bên trong phòng, mà còn phải đảm bảo tính nhất quán trong tổng thể thiết kế.

Xác định phong cách phòng ngủ 

Dưới đây là những phong cách phòng ngủ được ưa chuộng hiện nay:

– Phong cách cổ điển.

– Phong cách hiện đại.

– Phong cách tân cổ điển.

– Phong cách Bắc Âu.

– Phong cách Vintage.

– Phong cách tối giản.

– Phong cách đương đại.

– Phong cách công nghiệp.

– Phong cách chiết trung.

Xác định kích thước phòng ngủ 

Kích thước phòng ngủ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kiểu thiết kế và cách bài trí đồ nội thất.

Thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

Theo thuật phong thủy từ xa xưa, hướng Đông và Đông Nam luôn là hai hướng có dương khí hưng thịnh, phù hợp với vị trí của phòng ngủ trong gia đình. Hai hướng này được cho là chứa những nguồn năng lượng tích cực, sẽ mang lại nhiều sinh khí tốt cho gia chủ.

Bên cạnh đó, hướng Tây Bắc và Đông Bắc cũng là hai hướng có dương khí khá thịnh, phù hợp cho việc thư giãn và nghỉ ngơi. Chính vì vậy, hai hướng này cũng được nhiều chuyên gia khuyến khích khi chọn lựa vị trí cho phòng ngủ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ có bố cục và màu sắc hài hòa

Một căn phòng ngủ với quá nhiều chi tiết, bố cục rối rắm sẽ chỉ khiến cho bạn càng trở nên mệt mỏi mỗi khi bước vào. Thay vào đó, những nội thất được lựa chọn kỹ càng, kết hợp hài hòa với nhau cả về màu sắc lẫn chức năng sẽ đem lại một không gian phòng ngủ tiện nghi mà vẫn vô cùng sang trọng và thời thượng.

Cùng với đó, các đồ nội thất trong phòng ngủ cũng không nhất thiết phải cùng tone với nhau. Tuy nhiên, màu sắc của chúng nên được kết hợp khéo léo, để khi nhìn vào, gia chủ không cảm thấy khó chịu mà phải thực sự thư giãn và thoải mái.

Đặc biệt, khi chọn lựa màu sắc cho căn phòng ngủ, gia chủ cũng cần lưu ý không nên chọn những màu quá nóng bởi chúng có thể khiến cho căn phòng trở nên bí bách và ngược lại, gam màu quá lạnh cũng sẽ khiến cho căn phòng trở nên lạnh lẽo hơn. Trong trường hợp này, một gam màu trung tính, nền nã sẽ cực kỳ phù hợp, giúp cho căn phòng thực sự sáng sủa nhưng vẫn không kém phần ấm áp.

Một số mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ trong năm 2021

Phòng ngủ được thiết kế hiện đại, phối hợp một cách hài hòa bởi các tông màu khác nhau, tạo nên một không gian vô cùng sang trọng, đáp ứng đầy đủ các công năng sử dụng cần thiết của một căn phòng.

Trang trí phòng theo những phong cách đơn giản, nhẹ nhàng. Sử dụng các gam màu tươi sáng tạo cảm giác thoải mái cho cả phòng ngủ.